Minh Ngọc 07/11/2023 19:44

Địa phương cần lập, phê duyệt, công khai các quy hoạch và kế hoạch thực hiện theo đúng quy định

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, Bộ này đã tăng cường thanh tra tại các địa phương và yêu cầu công khai quy hoạch, hủy bỏ dự án đã quá thời hạn hoặc không có tính khả thi. Đồng thời, xây dựng Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn, dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp tới, để khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo.

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội, tại Phiên Chất vấn và trả lời chất vấn sáng 7/11, đại biểu Hoàng Ngọc Định - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang cho biết, từ tháng 9/2019, Quốc hội khóa XIV đã ban hành Nghị quyết số 82 về tiếp tục thực hiện nâng cao hiệu lực hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy trình quản lý, sử dụng đất đai đô thị. Nghị quyết nhằm khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như định cư của người dân. Đại biểu muốn biết vấn đề này được triển khai ra sao?

Trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết ngay khi có Nghị quyết 82, Bộ Xây dựng đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm khắc phục tình trạng quy hoạch, dự án treo.

Từ ngày
- đến ngày