Hoàng Thu Trang 07/03/2023 15:54

Đăng kiểm làm việc cả ngày thứ 7, chủ nhật để đáp ứng nhu cầu kiểm định

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải đã đề nghị các địa phương trong chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn quản lý nhanh chóng triển khai các biện pháp để giảm ùn tắc cho người dân và doanh nghiệp khi đi đăng kiểm

Nhằm nâng cao công tác quản lý của Nhà nước đối với hoạt động đăng kiểm xe cơ giới theo đúng các quy trình, quy định pháp luật, đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, Bộ Giao thông vận tải đã đề nghị các địa phương trong chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn quản lý nhanh chóng triển khai các biện pháp để giảm ùn tắc cho người dân và doanh nghiệp khi đi đăng kiểm.

Cụ thể, chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới địa phương chủ động tăng thời gian làm việc, tăng số ca làm việc và làm việc cả ngày thứ 7, chủ nhật để có thể đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân .

Khuyến cáo người dân không thực hiện việc kiểm định khi chưa tới thời điểm kiểm định. Người dân cần chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định để đảm bảo phương tiện hoạt động luôn trong trạng thái tốt nhất. Đồng thời, khi thực hiện đăng kiểm, người dân nên đặt lịch hẹn trước để giảm tải các phương tiện tập trung ở các đơn vị đăng kiểm gây ùn tắc.

Đối với các phương tiện vẫn còn nhiều thời hạn đăng kiểm (từ 2 tuần đến 1 tháng), khuyến khích chủ xe chờ gần đến hạn đăng kiểm đưa xe đi kiểm định, tránh cảnh ùn tắc và phải chờ đợi lâu

Khuyến khích chủ phương tiện chủ động xem thời hạn kiểm định xe, tiện đường về quê, đi công tác, du lịch có thể đưa xe vào bất kỳ trung tâm đăng kiểm ở bất kỳ địa phương nào dọc đường để đăng kiểm xe, giảm tải cho các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM.

Từ ngày
- đến ngày