Trần Long 19/04/2023 15:11

Cục Đăng kiểm công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực

(Chinhphu.vn) - Để kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm, Cục Đăng kiểm Việt nam vừa công bố số điện thoại đường dây nóng.

Theo đó, khi phát hiện những hành vi tiêu cực như nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số, cò mồi làm thủ tục kiểm định xe cơ giới, các đơn vị tổ chức cá nhân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Cục Đăng kiểm Việt Nam: 024.37684702 hoặc 0985961766 để phản ánh. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã bố trí cán bộ trực sẽ tiếp nhận và kịp thời xử lý thông tin tránh gây mất an ninh trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp khi đưa xe đi đăng kiểm theo quy định.

Cục Đăng kiểm công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực - Ảnh 1.

Cục Đăng kiểm công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam phối hợp tuyên truyền, khuyến cáo tới các thành viên của hiệp hội, doanh nghiệp vận tải và người sử dụng xe nâng cao ý thức trách nhiệm bảo dưỡng, sửa chữa xe để duy trì tình trạng an toàn kỹ thuật của phương tiện khi tham gia giao thông.

Chủ phương tiện cần chủ động kiểm tra, khắc phục các lỗi khiếm khuyết, hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đưa xe đi kiểm định. Người dân chủ động linh hoạt trong việc đăng ký đặt lịch hẹn trước qua ứng dụng phần mềm đặt lịch hẹn kiểm định phương tiện của Cục và các hình thức đăng ký trực tiếp nhằm hạn chế ùn tắc và tiết kiệm thời gian khi đưa phương tiện đến kiểm định.

Từ ngày
- đến ngày