Trần Long 10/11/2023 09:59

Công đoàn hỗ trợ kinh phí tàu xe cho công nhân về quê đón Tết

(Chinhphu.vn) - Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan, các đối tác tổ chức chương trình Hành trình Tết công đoàn - Xuân 2024 để tặng vé tàu hỏa, máy bay miễn phí cho người lao động khó khăn về quê ăn Tết. Các nơi có nhiều người lao động không về quê đón Tết thì tổ chức Chương trình “Tết không xa nhà” hoặc các hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị.

Cũng theo kế hoạch, tổ chức công đoàn sẽ cân đối nguồn lực chăm lo 500.000 đồng/đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không quá 10% tổng số nhân sự ở cơ sở. Đối với hoạt động có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận quà trị giá 1,3 triệu đồng/người.

Công đoàn hỗ trợ kinh phí tàu xe cho công nhân về quê đón Tết - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Ngoài ra, sẽ tổ chức chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2024" toàn quốc thông qua sàn thương mại điện tử nhằm cung cấp các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, phục vụ nhu cầu ngày tết của NLĐ với giá ưu đãi, đảm bảo chất lượng.

Đáng chú ý, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu công đoàn các cấp chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động thực hiện việc trả lương, trả thưởng cho NLĐ vào dịp Tết. Qua đó, kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của NLĐ ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, nợ lương, không có khả năng trả thưởng, chủ bỏ trốn hoặc tạm dừng hoạt động, giải thể, phá sản.

Từ ngày
- đến ngày