Hoàng Thu Trang 10/07/2024 16:26

Còn khoảng 3 - 4 đợt nắng nóng kéo dài trên cả nước trong tháng 7,8

(Chinhphu.vn) - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo KTTVQG, trong tháng 7, tháng 8, ngoài đợt nắng nóng hiện nay thì còn khoảng 3 - 4 đợt nắng nóng còn xuất hiện và số ngày nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài từ hai đến bốn ngày, còn ở những khu vực Trung Bộ thì kéo dài đến từ bốn đến sáu ngày.

Trong những ngày qua, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt phổ biến từ 35 đến 37 độ, có nơi trên 37 độ. Ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La và Hòa Bình diễn ra nắng nóng cục bộ với nền nhiệt trung bình 35 độ. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày mùng 10/7 nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên với mức nhiệt 35 đến 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo KTTVQG, trong tháng 7, tháng 8, ngoài đợt nắng nóng hiện nay thì còn khoảng 3 - 4 đợt nắng nóng sẽ còn xuất hiện và số ngày nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài từ hai đến bốn ngày, còn ở những khu vực Trung Bộ thì kéo dài đến từ bốn đến sáu ngày.

Bên cạnh đó, trong tháng 7, tháng 8 cũng bắt đầu tần suất xuất hiện áp thấp nhiệt đới bão trên biển Đông và gia tăng khả năng gây ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam, kèm theo những hiện tượng thời tiết như là mưa lớn, gió giật mạnh trên biển. Đồng thời thì ở phía Nam, hệ thống gió mùa Tây Nam cũng đang trong thời kỳ bắt đầu phát triển, hoạt động mạnh dần lên sẽ làm cho mưa dông ở phía Nam gia tăng. Chuyên gia cảnh báo, trong mưa giông sẽ tiềm ẩn hình thái thời tiết xấu như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh cho những khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Người dân cần theo dõi các bản tin Dự báo thời tiếp để đề phòng, trú tránh kịp thời.

Từ ngày
- đến ngày