Hoàng Thu Trang 02/02/2024 19:13

Có thể chấm dứt mưa phùn, sương mù vào ngày 5/2

(Chinhphu.vn) - Theo dự báo hiện tại, ở các tỉnh miền Bắc từ nay đến ngày 7/2 thời tiết chủ đạo là mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng, trưa chiều trời có nắng, riêng khu vực Đồng Bằng và Hà Nội khả năng xuất hiện nắng là không cao.

Từ ngày 1/2, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia đã ra bản tin dự báo phục vụ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, thông tin được đăng tải trên các website và cập nhật hàng ngày lúc 16h30'. Ông Hoàng Phúc Lâm Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, theo dự báo hiện tại, ở các tỉnh miền Bắc từ nay đến ngày 7/2 thời tiết chủ đạo là mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng, trưa chiều trời có nắng, riêng khu vực Đồng Bằng và Hà Nội khả năng xuất hiện nắng là không cao. Các tỉnh miền Trung và Miền Nam duy trì trang thái thời tiết tốt.

"Chúng tôi dự báo tình trạng sương mù dầy và mưa phùn sẽ còn có khả năng kéo dài đến khoảng sáng ngày 4/2, và sẽ kết thúc trong khoảng ngày 5 khi có một đợt không khí lạnh mới làm cho độ ẩm trong không khí giảm xuống cũng như gió mạnh hơn và xáo trộn trong không khí lớn hơn. Từ ngày mùng 5 hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn sương mù sẽ chấm dứt."

Có thể chấm dứt mưa phùn, sương mù vào ngày 5/2- Ảnh 1.

Ông Hoàng Phúc Lâm Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia

Từ ngày 8-9/2 (từ 29 tháng Chạp), khả năng không khí lạnh sẽ được tăng cường kết thúc mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù ở các tỉnh miền Bắc nhưng sẽ khiến những ngày Tết Nguyên Đán trời sẽ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Các tỉnh miền Trung khả năng xuất hiện mưa tập trung ở khu vực Trung Trung Bộ là chính. Thời tiết tại các tỉnh miền Nam là nơi có thời tiết nắng mạnh trong những ngày Tết Nguyên Đán, rất ít khả năng xuất hiện mưa, ban ngày trời nắng, nhất là khu vực Nam Bộ có nơi xuất hiện nắng nóng trên 35 độ.

Từ ngày
- đến ngày