Tiến Quân 25/04/2022 07:48

Chuyên gia tài chính quốc tế ‘hiến’ 6 yếu tố để nền tảng thị trường vốn thêm vững chắc

(Chinhphu.vn) - Đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng để đạt được những kết quả tốt hơn, Việt Nam cần phải có nền tảng vững chắc để thị trường hoạt động hiệu quả; đồng thời giới thiệu khái niệm "sáu con mắt" (6 chữ I trong tiếng Anh). Đây là 6 yếu tố của nền tảng thị trường cần được quan tâm sát sao.

Từ góc độ quốc tế, ông Zafer Mustafaeglu, Giám đốc Khối Nghiệp vụ về Tài chính, Năng lực Canh Tranh và Đổi mới sáng tạo, Khu vực Đông Á-Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng, Việt Nam đang bắt kịp với các quốc gia trong khu vực, về quy mô thị trường vốn. Đây là bằng chứng rõ ràng về những nỗ lực liên tục của Chính phủ nhằm cải thiện môi trường thuận lợi cho thị trường, bao gồm thông qua các định hướng chính sách, quy định và rất nhiều diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức và sự đồng thuận về phát triển thị trường.

Chuyên gia tài chính quốc tế ‘hiến’ 6 yếu tố để nền tảng thị trường vốn thêm vững chắc - Ảnh 1.

Ông Zafer Mustafaeglu, Giám đốc Khối Nghiệp vụ về Tài chính, Năng lực Canh Tranh và Đổi mới sáng tạo, Khu vực Đông Á-Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới (WB)

WB khuyến nghị Việt Nam tiếp tục cam kết đẩy nhanh lộ trình nâng cấp thành thị trường mới nổi. Điều này có nghĩa là Việt nam cũng cần mở hơn với các nhà đầu tư gián tiếp trên quốc tế, đồng thời nâng cao chất lượng thị trường.


Từ ngày
- đến ngày