Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Luxembourg

(Chinhphu.vn) - Sáng 4/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Đại Công quốc Luxembourg Xavier Bettel cùng đoàn đại biểu cấp cao Luxembourg, được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch.

04/05/2023 11:10
Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Luxembourg - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Xavier Bettel cùng đoàn đại biểu cấp cao Luxembourg, được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Đại Công quốc Luxembourg Xavier Bettel cùng đoàn đại biểu cấp cao Luxembourg đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3-5/5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Ngay sau lễ đón, hai Thủ tướng tiến hành hội đàm và chứng kiến ký kết một số văn kiện hợp tác của bộ ngành hai nước; gặp gỡ báo chí để thông báo về kết quả hội đàm.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên ngoài châu Âu của Thủ tướng Luxembourg trong năm 2023, đồng thời cũng là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Thủ tướng Luxembourg trong hơn 20 năm qua và cũng là hoạt động đối ngoại cấp cao đầu tiên nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Luxembourg (1973-2023).

Chuyến thăm diễn ra 5 tháng sau cuộc gặp giữa hai Thủ tướng tại Luxembourg trong chuyến thăm chính thức Luxembourg của Thủ tướng Phạm Minh Chính và quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam-Luxembourg thời gian qua có những bước phát triển tốt đẹp. Điều này cho thấy mong muốn và quyết tâm tăng cường hợp tác của cả hai bên.

Trong chuyến thăm, hai Thủ tướng sẽ trao đổi về việc đẩy mạnh triển khai toàn diện, hiệu quả các nội dung đã thống nhất tại cuộc hội đàm lần trước và phương hướng, các biện pháp cụ thể nhằm gia tăng tin cậy chính trị; thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại; củng cố trụ cột tài chính và đầu tư, mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng, từ đó đóng góp cho phát triển bền vững của cả hai nước, đưa quan hệ hai nước sang giai đoạn phát triển mới, sâu rộng và hiệu quả vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. 

Một số hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Luxembourg

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Luxembourg - Ảnh 2.

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Luxembourg - Ảnh 3.

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Luxembourg - Ảnh 4.

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Luxembourg - Ảnh 5.

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Luxembourg - Ảnh 6.

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Luxembourg - Ảnh 7.

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Luxembourg - Ảnh 8.

Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu với Thủ tướng Luxembourg trưng bày một số hình ảnh về quan hệ ngoại giao giữa hai nước và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Luxembourg - Ảnh 8.

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính đón, hội đàm với Thủ tướng Luxembourg - Ảnh 9.

Ngay sau lễ đón, hai Thủ tướng tiến hành hội đàm và chứng kiến ký kết một số văn kiện hợp tác của bộ ngành hai nước; gặp gỡ báo chí để thông báo về kết quả hội đàm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hà Văn-Nhật Bắc