Chùm ảnh: Để người dân yên tâm ‘Ai ở đâu, ở đó’

(Chinhphu.vn) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống COVID-19 tại TPHCM và một số tỉnh phía nam, từ ngày 23/8, các địa phương này bắt đầu siết chặt biện pháp giãn cách xã hội với tinh thần “Ai ở đâu, ở đó” nhằm hạn chế tối đa tiếp xúc đông người. Để người dân đồng lòng chống dịch, tuân thủ quy định, lực lượng quân đội, công an, các lực lượng của địa phương đã cung cấp tận nhà nhu yếu phẩm cho nhân dân, không để ai thiếu ăn, thiêu mặc, thiếu chăm sóc y tế…

24/08/2021 12:28

Từ ngày 23/8, TPHCM sẽ không phát phiếu đi chợ cho người dân trong 2 tuần. Thay vào đó, lực lượng quân đội lập các đội công tác, phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên… để chuyển gói an sinh, lương thực, thực phẩm đến tận từng nhà dân.

Từ sáng 23/8, Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 5 (Quân khu 7) và Công an TP. Thủ Đức đã có mặt tại các điểm tập trung thực phẩm để hỗ trợ phát gạo, rau, củ quả, nhu yếu phẩm… cho 500 hộ nghèo, người dân ở trọ trên địa bàn Khu phố 4, phường Tam Bình, TP Thủ Đức, TPHCM.
Các gói an sinh được chuyển tới tận nhà người dân.
Hội phụ nữ Phường 3, quận Gò Vấp phân loại rau củ cung cấp cho các hộ gia đình.
Cán bộ, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 5, Sư đoàn 5, Quân khu 7 cung cấp nhu yếu phẩm tận nhà cho người dân ở phường Linh Trung, TP. Thủ Đức ngày 23/8.
Thành viên Tổ COVID-19 cộng đồng ở TP. Thuận An (Bình Dương) trao các gói an sinh cho công nhân ở trọ trên địa bàn.
Người dân Phường 6, TP. Tân An, tỉnh Long An nhận nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách.
Phường Hưng Thạnh (quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) tổ chức cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân trong khu vực phong tỏa.
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chuyển nhu yếu phấm tới người dân thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) để bà con yên tâm “ở đâu, ở đó”.

Ngày 23/8, y bác sĩ Học viện Quân y tăng cường cho Trạm y tế lưu động số 1 Phường 6, quận Tân Bình (TP.HCM) đến tận nhà  chăm sóc y tế cho trường hợp F0 trên địa bàn.

BT (tổng hợp)