NA 05/01/2022 10:17

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu giám sát chặt các trường hợp cách ly tại nhà

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào sáng nay (13/9).

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hoan nghênh các địa phương có điều kiện, sau khi công dân hoàn thành cách ly tập trung đã bố trí vị trí, khu vực riêng để cách ly cho công dân khi trở về địa phương, hạn chế việc lây lan cho người thân trong gia đình, hàng xóm, kiểm soát không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đề nghị các địa phương phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo tùy theo tình hình thực tế địa phương để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát dịch bệnh có hiệu quả. Công tác xét nghiệm cho công dân cách ly tại nhà phải được thực hiện sau 3 ngày từ khi trở về từ khu cách ly tập trung hoặc muộn nhất thì sau 7 ngày để chúng ta chủ động trong công tác kiểm soát việc dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các khu cách ly tập trung thực hiện nghiêm túc việc cách ly tập trung, “đây phải thật sự  là môi trường sạch”, không để xảy ra việc lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Chủ động các phương án cho những đợt cách ly tiếp theo khi bà con ở cách địa phương được công bố hết thời gian giãn cách xã hội trở về.

Từ ngày
- đến ngày