Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TPHCM kịp thời tháo gỡ các điểm nghẽn và khơi thông nguồn lực để phát triển

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 250/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Thông báo trên, Thủ tướng yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh tập trung thực hiện, xử lý dứt điểm các vướng mắc liên quan đến các dự án đã có kết luận thanh tra, kiểm tra với tinh thần không hợp thức hóa các sai phạm, phải tìm cơ chế, chính sách với cách tiếp cận mới, kịp thời tháo gỡ các điểm nghẽn và khơi thông nguồn lực để phát triển.

Chống việc lợi dụng tăng giá, ép giá vật liệu xây dựng

Trong Thông báo số 249/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải tại cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo này, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan tập trung triển khai các dự án đúng tiến độ; lựa chọn các nhà thầu có năng lực, bảo đảm công khai minh bạch; chống việc lợi dụng tăng giá, ép giá vật liệu xây dựng… Các địa phương công bố giá, chỉ số giá các loại vật liệu xây dựng hằng tháng, sát với biến động của thị trường để bù đắp các biến động giá cho các nhà thầu xây dựng. Bộ Xây dựng tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các địa phương bảo đảm việc công bố giá đầy đủ, kịp thời và sát với thị trường.

Rà soát thông tin báo chí nêu về việc 95% người khuyết tật nhẹ chưa được cấp thẻ BHYT

 Báo VnExpress ngày 15/8/2022 có bài viết "Người khuyết tật vùng vẫy", trong đó nội dung phản ánh về việc 95% người khuyết tật nhẹ hiện nay chưa chưa được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Về vấn đề trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam rà soát, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15 tháng 9 năm 2022.

Từ ngày
- đến ngày