Tiến Quân 11/04/2022 08:30

Chính phủ hành động - Nói đi đôi với làm

(Chinhphu.vn) - Trong một năm kể từ ngày Chính phủ được kiện toàn, đất nước ta gặp muôn vàn khó khăn, thách thức, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã “chạy đua” với thời gian, nỗ lực thực hiện tốt nhất có thể cam kết “hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân” với tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược.

Năm 2021 là thời khắc hết sức đặc biệt khi khó khăn, chồng chất khó khăn, nhiều ý kiến đánh giá đây là năm khó khăn, thách thức nhất kể từ sau Đổi mới với những diễn biến chưa từng có tiền lệ, nhanh, phức tạp, khó lường.

Chính phủ hành động - Nói đi đôi với làm - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến thị sát công tác phòng chống dịch, thăm hỏi, động viên người dân trong vùng cách ly phong tỏa, ở TP. Thủ Đức, TPHCM vào cuối tháng 8/2021.

Trong 1 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã cùng với cả hệ thống chính trị, hoàn thành cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng: Nhiệm vụ thường xuyên, nhiệm vụ không thường xuyên (tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước), nhiệm vụ xử lý những vấn đề tồn đọng, kéo dài từ giai đoạn trước và đặc biệt là những nhiệm vụ đột xuất, bất ngờ (đợt bùng phát dịch COVID-19 với những biến chủng mới) và những nhiệm vụ mang tầm chiến lược, đặt nền móng lâu dài cho đất nước phát triển thời gian tới.

Từ ngày
- đến ngày