Phương Hoa 13/02/2024 23:51

Cấp cứu vì tai nạn giao thông giảm, nhưng do pháo lại tăng

(Chinhphu.vn) - Tổng hợp báo cáo của các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế cho biết, trong những ngày nghỉ Tết vừa qua, công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân được thực hiện kịp thời.

Từ ngày 8/2 đến sáng 13/2, các cơ sở y tế đã tiếp nhận 321.219 lượt người bệnh đến khám, điều trị, tăng 30,2% so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023. Trong đó, người bệnh nhập viện điều trị nội trú tăng 2,1%,
Cấp cứu vì tai nạn giao thông giảm, nhưng do pháo lại tăng- Ảnh 1.

Hình minh họa

Điểm đáng chú ý, trong những ngày Tết Giáp Thìn này, tại các bệnh viện tiếp nhận số nạn nhân bị tai nạn do pháo nổ, chất nổ tăng hơn 50% so với năm trước.

Về khám, cấp cứu tai nạn nghi liên quan đến giao thông giảm 12,1% so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023.

Số ca tử vong nghi do tai nạn giao thông giảm 21,1% so với cùng kỳ Tết năm trước.

Tại bệnh viện Việt Đức, bệnh viện đầu ngành của cả nước, bác sỹ Bùi Thanh Phúc, Phó Trưởng khoa phuẫu thuật cấp cứu bụng cho biết, tính đến sáng ngày 13/2 tức mùng 4 tết bệnh viện tiếp nhận khoảng gần 500 bệnh nhân.

Còn theo Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 6 ngày nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn từ 8-13/2 cả nước xảy ra 466 vụ tai nạn giao thông làm thiệt mạng 187 người, bị thương 435 người.

Dự báo ngày mùng 5 Tết Nguyên Đán Giáp Thìn, đông đảo người dân sẽ quay trở lại làm việc, để đảm bảo an toàn và tránh tình trạn ùn tắc giao thông, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân sử dụng phương tiện cá nhân nên đi sớm, tránh đi cùng một thời điểm, trước khi khởi hành kiểm tra kỹ an toàn phương tiện, các tài xế cần lựa chọn tuyến đường và cập nhật tình hình giao thông trong quá trình di chuyển cho phù hợp .

Từ ngày
- đến ngày