Trần Long 03/05/2023 14:41

Cảnh sát giao thông hỗ trợ người dân trở lại Thủ đô sau dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

(Chinhphu.vn) - Dù còn 1 ngày nữa mới hết kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 nhưng rất đông người dân đã trở về Hà Nội. Ghi nhận của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sáng 3/5, tại bến xe Mỹ Đình và Bến xe Giáp Bát, người dân từ các tỉnh, thành phố đang tấp nập trở lại Thủ đô để công tác, học tập, lao động.

Để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, lực lượng CSGT đã tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ.

Đại úy Vũ Đình Thanh, Cán bộ Đội CSGT số 7, Công an TP. Hà Nội cho biết, hiện lưu lượng người dân trở lại cửa ngõ Thủ đô tương đối đông đúc. Tại tuyến đường Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân), đơn vị đã tập trung 100% lực lượng để phục vụ nhu cầu nhân dân đi lại, tránh diễn ra tình trạng ùn tắc cục bộ, tai nạn giao thông. Dự kiến, khoảng 19 giờ các tuyến đường mới giảm ùn tắc.

Cảnh sát giao thông hỗ trợ người dân trở lại Thủ đô sau dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đại úy Nguyễn Tiến Hà, Cán bộ Đội CSGT số 6, Công an TP. Hà Nội cho biết, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân sau dịp nghỉ lễ, đặc biệt là trong chiều tối nay ngày 3/5 và sáng mai ngày 4/5, đơn vị đã có kế hoạch ứng trực tuần tra lưu động 24/24 tại các điểm bến xe, nhà ga...

Theo báo cáo của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 3 ngày nghỉ lễ đầu tiên, số người chết do TNGT giảm 6 người so với 3 ngày nghỉ lễ năm ngoái. Còn tính rộng ra 4 tháng từ đầu năm 2023 đến nay so với cùng kỳ năm 2022, số vụ TNGT giảm 662 vụ, giảm 407 người chết, giảm 257 người bị thương. Để phòng tránh các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là đảm bảo an toàn giao thông trong ngày cao điểm nhân dân trở lại sau dịp nghỉ lễ, lực lượng Công an khuyến cáo người dân cần chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông để mỗi gia đình, người dân có một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn an toàn và bổ ích.

Từ ngày
- đến ngày