Thu Trang 19/11/2025 15:49

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 đối với khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk

(Chinhphu.vn) - Hiện nay mực nước trên nhiều sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên đang ở mức rất cao và tiếp tục diễn biến phức tạp.

Theo ông Hoàng Văn Đại, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, mực nước trên sông Ba tại Củng Sơn trên Báo động 3 là 1,42m; mực nước trên sông Ba tại Phú Lâm trên Báo động 3 là 0,24m và Sông Kôn tại Thạch Hòa đã đạt mức báo động 3. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 đối với khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk- Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Đại, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo người dân hạn chế đi qua các khu vực ngập sâu, khu vực ngầm tràn cũng như các khu vực đường giao thông có khả năng xảy ra hiện tượng lũ quét và sạt lở; đồng thời di chuyển tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản của người dân.

Từ ngày
- đến ngày