Đào Tuấn 23/06/2023 19:28

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn: Thành công từ tư duy tạo động lực cho phát triển

(Chinhphu.vn) - Là cảng hàng không đầu tiên thực hiện theo hình thức BOT, sau hơn 4 năm rưỡi đi vào hoạt động, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón trên 5.000 chuyến bay, trong đó xấp xỉ 4.500 chuyến bay quốc tế, với lượng hành khách trên 610.000 người, trong đó có 80.000 khách quốc tế.

Đây là thông tin được quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy chia sẻ tại cuộc Tọa đàm với chủ đề "Huy động các nguồn lực phát triển hạ tầng hàng không" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức sáng 23/6. 

Theo ông Cao Tường Huy, trong những năm qua, với tư duy đổi mới, tinh thần chủ động, sáng tạo, tỉnh đã quyết tâm kế thừa, đổi mới phương thức phát triển từ "nâu" sang "xanh", đưa Quảng Ninh phát triển bền vững. Nhờ đó, trong giai đoạn 2014 cho đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã huy động được trên 140 nghìn tỷ đồng đầu tư cho phát triển hạ tầng. Trong đó, hạ tầng giao thông trên địa bàn Quảng Ninh theo phương thức đối tác công-tư đã huy động được 45 nghìn tỷ đồng. Đến nay, hạ tầng giao thông của Quảng Ninh đã từng bước được đầu tư đồng bộ và hiện đại với nhiều công trình tiêu biểu như 180 km đường cao tốc chạy suốt chiều dài của tỉnh hay Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. 

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn: Thành công từ tư duy tạo động lực cho phát triển  - Ảnh 1.

Ông Cao Tường Huy, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

 

Từ ngày
- đến ngày