Hoàng Thu Trang 15/11/2023 20:28

Cần chấn chỉnh lại tình trạng cạnh tranh không lành mạnh của du lịch Việt

(Chinhphu.vn) - Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng, trong những tháng qua, mặc dù lượng khách trong và ngoài nước tăng nhanh, nhưng tốc độ tăng trưởng này đã có dấu hiệu suy giảm, đặc biệt nguồn thu từ khách nội địa giảm khá nhiều nên cần phải xem xét kỹ vấn đề này.

Du lịch Việt Nam trong 10 tháng qua có nhiều khởi sác, tính đến hết tháng 10/2023, tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 10 triệu lượt, khách du lịch nội địa đạt 99 triệu lượt.

Theo ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chính phủ đã tập trung hỗ trợ nhiều cho du lịch, như chính sách mở cửa sớm, đặc biệt triển khai Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 18 tháng 5 năm 2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững, đã đưa ra kế hoạch hành động rất chi tiết, đầy đủ để khôi phục và phát triển nhanh du lịch. Ông Bình cho rằng, trong những tháng qua, mặc dù lượng khách trong và ngoài nước tăng nhanh, nhưng tốc độ tăng trưởng này đã có dấu hiệu suy giảm, đặc biệt nguồn thu từ khách nội địa giảm khá nhiều nên cần phải xem xét kỹ vấn đề này. 

Cần chấn chỉnh lại tình trạng cạnh tranh không lành mạnh của du lịch Việt- Ảnh 1.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam

Ông Vũ Thế Bình cho rằng với sự chỉ đạo, kiểm tra, hỗ trợ mạnh mẽ, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc mạnh mẽ của Bộ VHTT&DL, đặc biệt là sự triển khai tích cực, nghiêm túc của các tỉnh, thành phố trên cả nước, sự cố gắng của các doanh nghiệp du lịch, du lịch Việt Nam chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt đẹp hơn trong năm 2024, để du lịch thực sự là nền kinh tế mũi nhọn.

Từ ngày
- đến ngày