05/01/2022 10:15

Cam kết mạnh mẽ của Việt Nam về chống BĐKH được đánh giá cao sau COP26

(Chinhphu.vn) - Kết thúc hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc vừa diễn ra tại Vương quốc Anh, đã có 197 quốc gia nhất trí hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở ngưỡng 1,5 độ C, mục tiêu đã được đề ra trong Hiệp định Paris 2015 về chống biến đổi khí hậu. Cũng tại hội nghị, Việt Nam đã có được bước đi đầu tiên bằng việc đưa ra những cam kết hành động chống biến đổi khí hậu với mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050.

Nhận thức được những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu đến sự phát triển bền vững ở Việt Nam cũng như trên thế giới, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm xây dựng và thực hiện các chương trình, chính sách quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu. Tại Hội nghị COP26, Việt Nam đã nhấn mạnh đến trách nhiệm, đạo đức, đến nhận nhức của các tổ chức, tập thể, cá nhân về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.  Đánh giá cao về những cam kết của Việt Nam, ông Gareth Ward – Đại sứ Anh tại Việt Nam cho rằng: Đây là một bước tiến lớn đầy tham vọng và sẽ đóng góp rất nhiều vào mục tiêu chung giữ mức tăng nhiệt độ trong 1.5 độ C, ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu với những hậu quả thảm khốc.

Cam kết mạnh mẽ của Việt Nam về chống BĐKH được đánh giá cao sau COP26 - Ảnh 1.

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward

 Tại Hội nghị COP26, Việt Nam đã khẳng định thông điệp mạnh mẽ tới tất cả bạn bè quốc tế về trách nhiệm, chủ động, tích cực trong tham gia xử lý một trong những thách thức chung toàn cầu lớn nhất và được quan tâm cao nhất hiện nay là biến đổi khí hậu. Qua đó thể hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Từ ngày
- đến ngày