Trần Long 27/09/2022 11:39

Các địa phương gấp rút di dời dân tránh bão số 4

(Chinhphu.vn) - Trước những diễn biến khó lường, phức tạp của bão số 4 (NORU), các tỉnh, thành phố đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống với mục tiêu hạn chế thấp nhất mức thiệt hại do bão gây ra.

Trước những diễn biến khó lường, phức tạp của bão số 4 (NORU), tỉnh Quảng Nam đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống với mục tiêu hạn chế thấp nhất mức thiệt hại do bão gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, đến nay gần như toàn bộ diện tích lúa và 85% diện tích thủy sản đã được thu hoạch. Chỉ còn 3 tàu thuyền đang trong vùng nguy hiểm nhưng dự kiến 10h sẽ thoát khỏi vùng nguy hiểm. 

Các địa phương gấp rút di dời dân tránh bão số 4  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh.

Tại tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo huyện Triệu Phong cho biết, trên địa bàn huyện có hơn 660 tàu thuyền các loại đã vào khu neo đậu an toàn, không còn ngư dân trên biển. Bên cạnh đó, từ 12h45 ngày 27/9, tất cả các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh sẽ bắt đầu cho học sinh nghỉ học đến khi kết thúc hình thể thiên tai nhằm bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh. 

Hiện nay, tại một số địa bàn dự báo bão đi qua như tỉnh Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quy Nhơn... công tác chỉ đạo hết sức khẩn trương, quyết liệt các phương án phòng chống, vận động người dân không chủ quan lơ là. Đồng thời, rút kinh nghiệm từ những cơn bão các năm trước, các địa phương ngoài việc chuẩn bị tốt công tác phòng, chống bão ở khu vực ven biển, cần làm tốt công tác hỗ trợ người dân ở khu vực miền núi, triển khai công tác di dời, bố trí tái định cư, thành lập các đội xung kích ứng trực, kiểm tra địa bàn hướng dẫn người dân không chủ quan, đặc biệt là người dân sống ở vùng địa chất yếu. 

Từ ngày
- đến ngày