Trần Long 13/09/2023 14:55

Các bệnh viện tập trung nguồn lực cứu chữa nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

(Chinhphu.vn) - Vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Thương, TP. Hà Nội vừa xảy ra vào đêm qua (12/9),. Hiện các bộ, ngành, đơn vị liên quan đang phối hợp tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Chia sẻ về tình hình tiếp nhận các nạn nhân trong vụ cháy, ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tính đến sáng nay bệnh viện đã cấp cứu 26 nạn nhân của vụ cháy, trong đó có 4 nạn nhân nguy kịch. Hiện bệnh viện đang tập trung mọi nguồn lực, theo dõi sát tất cả người bệnh và bệnh viện không thu phí bất cứ trường hợp nào.

Các bệnh viện tập trung nguồn lực cứu chữa nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1.

Các bệnh viện tăng cường lực lượng và chỉ đạo quyết liệt tất cả các hệ thống cấp cứu, chấn thương, vào cuộc để phân loại các ca bệnh.

Còn tại Bệnh viện Đại học Y, PGS. TS. BS Vũ Hoàng Phương, Khoa Gây mê hồi sức và chống đau cho biết, ngay khi nhận được thông tin có nạn nhân vụ cháy được đưa vào cấp cứu, bệnh viện đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ, huy động toàn bộ các khoa phòng chuẩn bị tiếp nhận, hội chẩn và cấp cứu cho các nạn nhân kịp thời. Trong số 7 trường hợp được đưa vào bệnh viện có 1 trường hợp bị đa chấn thương, trật vỡ tuỷ sống, đã được mổ sáng nay.

Từ ngày
- đến ngày