Hoàng Thu Trang 02/01/2024 14:44

Bộ Y tế đặt hàng đủ 10 loại vaccine cho Tiêm chủng mở rộng

(Chinhphu.vn) - Các loại vaccine được đặt hàng sẽ được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp nhận về kho vaccine Quốc gia, nhanh chóng phân bổ và chuyển đến các địa phương ngay trong những ngày đầu tiên của tháng 1.

Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện đã hoàn thành đặt hàng 10/10 loại vaccine sử dụng trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng từ các nhà sản xuất trong nước.

Như vậy, sau thời gian gián đoạn cung ứng một số loại vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng năm 2023, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ, Bộ trưởng Y tế, ngay khi Bộ Tài chính và Bộ Y tế phê duyệt giá 10 loại vaccine sản xuất trong nước, Viện đã ký hợp đồng đặt hàng. 

Bộ Y tế đặt hàng đủ 10 loại vaccine cho Tiêm chủng mở rộng- Ảnh 1.

Hình minh họa

Số lượng 9 loại vaccine nói trên đủ để tiêm chủng bù mũi cho trẻ em chưa được tiêm trong năm 2023 và các trẻ đến lịch tiêm trong 6 tháng đầu năm nay.

Riêng 549.164 liều vaccine Rota phòng bệnh tiêu chảy cấp, là vaccine mới sẽ đưa vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng để tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi, dự kiến sẽ được triển khai từ Quý II năm nay.

Các loại vaccine trên sẽ được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp nhận về kho vaccine Quốc gia, nhanh chóng phân bổ và chuyển đến các địa phương ngay trong những ngày đầu tiên của tháng 1/2024.

Từ ngày
- đến ngày