Minh Ngọc 11/09/2023 18:46

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Các dự án giao thông trọng điểm quốc gia được triển khai khá tốt

(Chinhphu.vn) - 8 tháng qua, kết quả, tiến độ triển khai các dự án giao thông trọng điểm, phân tích, công tác tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc được triển khai khá tốt.

Kết cấu hạ tầng nói chung và kết cấu hạ tầng giao thông nói riêng có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Do đó, việc đầu tư, hoàn thành các dự án giao thông trọng điểm có ý nghĩa rất lớn, tạo động lực và không gian phải triển mới.

Liên quan đến vấn đề này, từ đầu năm đến nay, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn quyết liệt chỉ đạo các đơn vị vào cuộc, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ khởi công, thi công 25 dự án giao thông quan trọng quốc gia, với tổng cộng 75 dự án thành phần.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng cho biết, 8 tháng qua, kết quả, tiến độ triển khai các dự án, phân tích, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc tương đối tích cực.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: ""Chúng ta đã khởi công 8 dự án, thông xe khánh thành 6 dự án. Riêng trong tháng 8 khởi công 2 dự án và hoàn thành đưa vào khai thác 4 dự án. Đặc biệt nhiều vướng mắc về mặt bằng, nguyên vật liệu  đang được từng bước tháo gỡ....""

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, trong các tháng còn lại của năm, Bộ GTVT đang rốt ráo chỉ đạo hoàn thành 3 công trình trong kế hoạch, đó là cầu Rạch Miễu 2; đường Mỹ Thuận – Cần Thơ và tuyến đường khu vực Tây Bắc là Tuyên Quang – Phú Thọ. Ba công trình này dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Từ ngày
- đến ngày