Hoàng Thu Trang 04/03/2023 13:50

Bất cập liên quan đến mua sắm trang thiết bị y tế sẽ được giải quyết

(Chinhphu.vn) - Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 3-3, Thứ trưởng Y tế Lê Đức Luận đã trình bày những giải pháp cụ thể mà Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan đang triển khai để tháo gỡ ách tắc trong mua sắm trang thiết bị, vật tư, thuốc.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 3-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận đã trình bày những giải pháp cụ thể mà Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan đang triển khai để tháo gỡ ách tắc trong mua sắm trang thiết bị, vật tư, thuốc. Theo ông Luận, đầu tiên là ách tắc ở khâu cấp đăng ký lưu hành thuốc, Bộ Y tế đã tham mưu và Chính phủ đã trình để Quốc hội trong kỳ họp bất thường hồi tháng 1 ban hành Nghị quyết 80 cho phép tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19 và sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc hết thời hạn hiệu lực. 

Bất cập liên quan đến mua sắm trang thiết bị y tế sẽ được giải quyết - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận

Cũng theo Thứ trưởng Lê Đức Luận, các bất cập liên quan đến mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc và thanh toán bảo hiểm y tế sẽ được giải quyết. Trong đó tập trung giải quyết vướng mắc về giá.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận khẳng định, ngay sau khi các văn bản được ban hành thì các đơn vị có thể tiến hành đấu thầu mua sắm các loại vật tư, hóa chất, trang thiết bị, thuốc để thực hiện mua sắm, đảm bảo được nhu cầu.

Từ ngày
- đến ngày