Trần Long 29/04/2023 08:28

Bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(Chinhphu.vn) - Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đang đến rất gần, để việc khám, chữa bệnh cho người dân được thuận lợi Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế, các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện các nhiệm vụ, trong đó công tác phòng ngừa dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm cần được nâng cao, ngoài ra thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, khử khuẩn để có một kỳ nghỉ an toàn, lành mạnh.

Ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân trước, trong và sau dịp nghỉ lễ đã đi vào guồng. Năm nay bệnh viện sẽ thực hiện phương án trực theo 4 cấp trực.

Bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 1.

Ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Cũng tại Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp (TP. Hà Nội), ông Tống Lê Văn, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, đơn vị đã bố trí phân công cán bộ trực 24/24 giờ trong những ngày nghỉ lễ, đảm bảo các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, duy trì các hoạt động thường xuyên của bệnh. Ngoài ra, ông Văn cũng cho biết, nguy cơ tỉ lệ ngộ độc thực phẩm vào các dịp nghỉ lễ tại bệnh rất cao, do vậy công tác khám, chữa bệnh ở khu vực này cũng đã được tăng cường.

"Trong dịp nghỉ lễ, nguy cơ xảy ra ngộ độc rất cao, nếu như chúng ta không biết kiểm soát tốt đầu vào, sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc. Theo khuyến cáo, người dân nên ăn chín, uống sôi và sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc. Đặc biệt là vấn đề rượu bia".

Đến thời điểm này, dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp trở lại, số mắc hàng ngày tăng cao. Bên cạnh các công tác khám, chữa bệnh của nhân dân thì việc phòng, chống dịch cũng được các bệnh viện tăng cường, kiểm tra, giám sát; thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo của Bộ Y tế.  

Từ ngày
- đến ngày