Thái Sơn 17/08/2022 17:01

90% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ mong muốn chuyển đổi số

(Chinhphu.vn) - Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, khu vực doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ hiện chiếm khoảng 25% tổng số doanh nghiệp trong cả nước và đang có đóng góp rất tích cực thông qua tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho người lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo cũng như tăng trưởng kinh tế.

Hiện nay do sức ép của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sức ép của hội nhập kinh tế quốc tế cũng như biến đổi khí hậu và đặc biệt là đại dịch COVID-19 đang tạo áp lực rất lớn đến sự phát triển của các doanh nghiệp nói chung cũng như khu vực doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ nói riêng. Trước bối cảnh trên, Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) cho rằng, các doanh nghiệp cần nhận thức tầm quan trọng của chuyển đổi số vì đó chính là cách thức, công cụ giúp các doanh nghiệp có thể vượt qua được những biến động, thích ứng được với hoàn cảnh mới, tăng cường năng lực cạnh tranh, hướng đến mục tiêu phát triển xanh và bền vững.

90% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ mong muốn chuyển đổi số - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC)

"Có rất nhiều khảo sát, trước khi có dịch COVID-19 thì mới có 20% các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến chuyển đổi số, nhưng chỉ sau 6 tháng thì con số tăng lên đến 70%. Cuối năm 2020 thì chúng ta đã có con số là 50% các doanh nghiệp đã từng bước chuyển đổi số. Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam cũng đã có khảo sát nhanh về tinh thần chuyển đổi số, sự sẵn sàng chuyển đổi số của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thì 90% các doanh nghiệp đều mong muốn được đào tạo, được tập huấn, được tham gia vào chương trình chuyển đổi số. Đây là con số rất đáng mừng, cũng là động thái đầu tiên về thay đổi nhận thức trong các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ".

Từ ngày
- đến ngày