Phương Hoa 04/07/2024 19:27

16,6 triệu tài khoản khách hàng

16,6 triệu tài khoản khách hàng đã được xác thực sinh trắc học

(Chinhphu.vn) - Theo thống kê của NHNN, đến 17h chiều 3/7, có 16,6 triệu tài khoản khách hàng được ngân hàng kiểm tra đối chiếu với dữ liệu của Bộ Công an. Con số này bằng 1 năm ngành ngân hàng mở tài khoản cho khách hàng.

Phản hồi về một số ý kiến phản ánh việc triển khai xác thực sinh trắc học khi giao dịch trực tuyến được làm gấp, không có thời gian thí điểm, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng cho biết, kế hoạch triển khai Quyết định 2345 đã được thiết lập từ tháng 3.2023 và chính thức ban hành 12/2023, việc có người dân gặp vướng mắc khi xác thực sinh trắc học là có nhưng là số ít và đã được các ngân hàng hỗ trợ tại quầy.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chia sẻ, trước đây nhiều người lo sợ giấy tờ của mình bị các đối tượng chụp lại và mở tài khoản bằng giấy tờ giả, hoặc thậm chí mở tài khoản ngân hàng bằng giấy tờ thật của mình. Tuy nhiên, với Quyết định 2345, tình trạng này sẽ được giải quyết dứt điểm, việc mở tài khoản sẽ đúng người, mở bằng chính căn cước công dân đã được cơ quan chức năng công nhận.

Thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục hoàn thiện, ban hành kịp thời Thông tư thay thế, sửa đổi, bổ sung về quy định về an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ ngân hàng trên Internet, đồng thời nâng cấp, phát triển các hạ tầng thanh toán đảm bảo hoạt động liên tục, thông suốt, an toàn, kết nối liền mạch.

Từ ngày
- đến ngày